2007/Jan/29


คำถามจากท่าน K-9

'แต่ละ fandom ที่คุณชื่นชอบนั้น คุณเริ่มต้นชอบมันได้อย่างไร และใครเป็นผู้ induce หรือคะ? '

ผลพวงของแต่ละ fandom ที่มีต่อตัวเรานั้นค่อนข้างจะแสดงออกให้เห็นชัดไปถึงรูปวาดของเราด้วยค่ะ ประมาณว่าถ้าชอบอะไร เราจะหัดวาดจากลายเส้นที่ชอบ แล้วก็ค่อยๆเปลี่ยนจนมาเป็นลายเส้นของตัวเอง ซึ่งนับตั้งแต่ fandom แรกสุดมาจนถึง fandom นี้ก็จะเห็นได้มากๆว่าเส้นเราเปลี่ยนไปมากทีเดียวค่ะ

1. SAINT SEIYA : Inducer - None ; ช่อง 3

เป็นการ์ตูนเรื่องแรกที่ทำให้เรากลายเป็นสาวที่ยินดีกับความรักระหว่างหนุ่มๆ 2 คน และได้เริ่มรู้จักการจิ้น มาจนถึงปัจจุบันนี้ แล้วจะว่าไปอาจพูดได้ว่า Andromeda Shun เป็นคน Induce เรา เพราะฉากแรกที่ได้เห็น Shun เป็นตอนที่ โซ่ของ Shun ชี้ไปที่กล่อง Gold Cloth ครั้งแรก Shun อยู่ในชุดเกราะค่ะ และชุดเกราะของชุน คนวาดบางทีก็วาดเหมอืนมีหน้าอกแบบผู้หญิง อุๆ เราก็คิดว่าคนนี้สวยจังสงสัยจะเป็นผู้หญิง เพราะชุดเกราะก็ผู้หญิง ( เรายังไม่ได้ดูตอนแรกๆค่ะที่มีคุณมารีน คุณไชน่าออกมา )

แต่พอตอนต่อๆมาที่ได้ดู เห็น Hyoga สุดเท่ อิอิ ชอบๆจัดการจับคู่กับ Shun เสร็จสรรพ จนดูต่อมาเรื่อยๆได้ยินเสียงแบบเด็กหนุ่มของ Shun เราก็รู้ว่าเข้าใจผิดไปเสียแล้ว แต่เราชอบคู่นี้จนถอนตัวไม่ขึ้นแล้วค่ะ หุๆ เลยตามเลย ดีใจ กรี๊ดกร๊าดเวลาที่ได้เห็น Shun กับ Hyoga สู้ด้วยกัน หรืออยู่ด้วยกัน...และดีใจมากมายเมื่อได้เห็นฉากในตอน ความเป็น ความตาย และความรัก ที่ Shun ให้พลัง cosmo แก่ Hyoga ใน ปราสาท Libra อิอิ ชื่อตอนชวนจิ้นกระเจิงจริงๆ

ในตอนที่บ้า SEIYA มากๆนั้นยังไม่มีคนรู้จักรอบตัวสักคนที่เป็นสาววาย แต่เพื่อนๆก็จะรู้ว่าเราชอบวาด Hyoga x Shun โดนว่าว่าชอบวาดการ์ตูนโฮโม อยู่พักใหญ่ จนกระทั่งเลื่อนชั้นย้ายโรงเรียนมาเจอเพื่อนที่ชื่นชอบเหมือนๆกัน ก็คือ ติ๊ก นี่ล่ะค่ะ ในที่สุดก็มีคนชอบเหมือนๆเรา อิอิ และติ๊กนี่แหละค่ะเป็นคนแนะนำให้เรารู้จักกับ fandom ต่อๆมา


Andomeda Shun & Cygnus Hyoga oekaki collaboration with Icecap

2. Touring Express : Inducer - Tikky

เรารู้จักการ์ตูนเรื่องนี้เพราะติ๊กเพื่อนเราเอามาให้อ่านค่ะ ตอนนั้นเป็นการ์ตูนเก่าของ สนพ.ยอดธิดา อยู่เลยค่ะ แต่ก็มีไม่ครบเล่มหรอกนะคะ มีแค่ไม่กี่ตอนเอง ที่จำได้ก็จะมีช่วงแรกๆที่ ชาร์ล โอเจ (โอเย่?) กับ ดีน รีกัล ได้พบกัน ชาร์ลยังไม่รู้ตัวว่าหลงรักดีนเลยค่ะ หุๆ จะว่าไปเราชอบช่วงแรกๆของเรื่องนี้มากกว่าช่วงหลังๆที่มีการเอามาพิมพ์ต่อนะนี่ ลายเส้นตอนนั้นสวย ละเอียดกว่าตอนนี้ แล้วก็ชาร์ลยังไม่ยอมดีนง่ายๆด้วย หุๆ

เรื่องนี้มีอิทธิพลต่อการวาดรูปของเราอยู่ช่วงหนึ่งค่ะ เป็นการปรับเปลี่ยนลายเส้นจากแบบของ fandom แรกให้อ่อนลงมาจากเส้นแบบ SEIYA แต่ก็ไม่เหมือนลายเส้นของ TE สักกะนิด เราถูกใจบุคลิกของพระเอก นายเอกค่ะ เรายังเคยจับ Shun กับ Hyoga มาอยู่ในเรื่องที่เขียนใหม่เองเลย สมัยนี้ต้องเรียกว่า AU โดย Hyoga ในเรื่องนั้นมีบุคลิกที่คล้ายกับดีน ค่อนข้างมาก

3. Zetsuai since 1989 : Inducer - none ; ปกหลังการ์ตูนของสยามสปอร์ตพริ้นติ้งเรื่อง 'ล่ารักข้ามศตวรรษ'

นั่นเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นลายเส้นของ อ.Ozaki Minami จากการซื้อการ์ตูนที่เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูน Shonenai ในช่วงแรกๆที่เข้ามาในไทย อ่านเรื่องจบก็ชอบอยู่นะคะ แต่พอได้เห็นปกหลัง ทำให้เราถึงกับเพ้อไปเลยทีเดียว เพราะรูปนั้นเป็นลายเส้นที่โดนใจเรามากๆ เส้นคม และมีความรุนแรงแอบแฝงอยู่ในภาพ ทั้งดวงตาและท่าทางของคนในภาพ แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้คือเรื่องอะไร รู้แต่ว่าคนวาดคนนี้วาดได้ถูกใจมากๆ หลังจากนั้นเวลาซื้อการ์ตูนจะพลิกดูปกหลังตลอด ถ้าใช่ลายเส้นนี้ก็จะซื้อเลย ไม่ว่าการ์ตูนเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม เอิ้กๆ

จนกระทั่งได้ไปเจอการ์ตูน Zetsuai since 1989 ที่ร้านหนังสือญี่ปุ่นสาขาเยาฮัน รัชดา (ตั้งแต่มันยังเป็นเยาฮันอยู่) เล่มประมาณร้อยกว่าบาทเพราะมันเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่มีไม่ครบเล่มค่ะ ขาดเล่ม 2 กับ 4 ไป (จนมาได้ครบตอนที่เริ่มรู้จักกับพี่ส้ม พี่แอ้ว กลุ่ม ACHO ไปนัดพบกันที่ร้าน Kinokuniya บ่อยๆ เลยได้รู้แหล่งซื้อหนังสือ แต่รู้สึกเหมือนจะได้ที่เหลือจาก Tokyodo ที่ Sogo มากกว่า ) พอได้เห็นลายเส้นก็จำได้ทันที แล้วก็ขอให้พ่อซื้อให้ แพงน่าดูเหมือนกัน ไม่มีเงินจะซื้อเอง แม้จะอ่านไม่ออกแต่ก็ยังซื้ออ่ะ ^^" อยากได้มากกกก ป๊ะป๋าก็ซื้อให้ ขอบคุณมากๆค่ะป๊ะป๋า

หลังจากได้เปิดดูรูป เพราะอ่านไม่ออก ก็ตกหลุมรักลายเส้นของ อ. Ozaki อย่างแรง ชอบมากๆ จนลายเส้นของตัวเองเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมชัดเจน และก็ได้ให้กำเนิดลูกชายมาสองคนโดยมีติ๊กเป็นคนที่ร่วมกันให้กำเนิดลูกชายสองคนนี้ด้วย นอนคุยกันถึงพล๊อตเรื่องยันตีสอง วาดรูปไปเรื่อย แน่นอนบุคลิกที่ชอบคือพระเอกผมยาว นายเอกผมสั้น แต่นิสัยของพระเอกในตอนนั้นจะคล้ายกับดีนรีกัลมากกว่า หุๆ แล้วก็ค่อยๆเลี้ยงลูกชายทั้งสองมาเรื่อยๆจนป่านนี้...ก็ยังไม่จบ


โฉมหน้าลูกชายทั้งสอง Rich x Roy ค่ะ ไม่ใช่ Sephiroth กับ Cloud นะ

4. LUNA SEA : Inducer - Tikky

ครั้งแรกที่รู้จักวงนี้คือรู้จักทางโทรศัพท์ ตอนนั้นเรารู้จักอยู่วงเดียวคือ X Japan (เพิ่งมารู้ทีหลังว่าวงของอดีตภรรเมียของป๋า Viggo ก็ชื่อวง X ฮา...) วันหนึ่งเพื่อนติ๊กโทรมาเปิดเพลง ROSIER ให้ฟัง เราก็เงี่ยหูฟังตามสาย แล้วก็ติดใจเป็นอันมาก ขอให้เปิดให้ฟังอีกหลายๆรอบ จนต่อมาได้ไปเล่นกับติ๊กที่บ้าน ติ๊กเปิด vdo clip PV ROSIER ให้ดู...ถึงกับตายไปเลย ชอบมากกก ตอนนั้นยังจำ SUGIZO กับ INORAN สลับกันบ่อยๆ เพราะดูคล้ายๆกัน (ตรงไหน) จะพูดไปเพลงของ LUNA SEA โดนใจเรามากกว่าเพลง ของ X เราเลยค่อนข้างชอบ LUNA SEA มากกว่า

ช่วงนั้นสื่อที่เข้ามายังมีไม่มากเท่าไร แอบรู้สึกกันสองคนว่า RYUICHI กับ SUGIZO นี่น่ารักดีเวลาอยู่ด้วยกัน คริๆ จนกระทั่งได้มาดูเพลง DESIRE ถึงฉากจูจุ๊บ.....คงไม่ต้องให้บอกว่าจะดีใจมากขนาดไหน กรั่กๆ ชอบคู่ S x R แล้วก็ J x I ก็ชอบ ต่อมาหลังๆเริ่มเห็นว่าพี่ SUGI ออกจะสาวอยู่สามารถรับคู่ J x S ได้อีกคู่หนึ่ง เกริ๊บบบบ

จนเมื่อ LUNA SEA SHUMAKU ไป ต่อมจิ้นเลยพาลหดไปด้วย เสียดายวงดีๆที่เราชอบมากๆอีกวงนึง ไปเปิดดูรูปที่เก็บๆไว้ คิดถึงจริงๆเลย

SUGIZO x RYUICHI in the live
my oekakiin oekakicentral.com SUGIZO x RYUICHI in a live

5. The Lord of the Rings : Inducer - none

ครั้งแรกที่ได้เห็นชื่อเรื่องนี้ ก็ตอนที่ไปดิโอล์ดสยามเพื่อหาซื้ออุปกรณ์วาดเขียน ในร้านมีขายหนังสือด้วย เห็นหนังสือปกดำเล่มหนึ่งมีแหวนทองอยู่ตรงกลาง แลดูแปลกตาน่าสนใจแต่พอเปิดดูด้านใน ปรากฏว่าไม่มีตัวหนังสืออะไรเขียนไว้เลย พลิกดูอยู่หลายรอบ ( กำลังคิดว่ามันเป็นหนังสือแบบที่ต้องเอาไฟลนหรือเปล่าตัวหนังสือถึงจะปรากฏ เอิ้กๆ )จนไปถามคนขาย เขาบอกว่าเล่มนั้นผลิตมาไว้โฆษณา หนังสือจริงๆยังไม่ออก ก็เหมือนๆจะลืมๆไป

รู้สึกว่าหลังจากนั้นที่พาต้าปิ่นเกล้ามี cutout เป็นรูป Frodo ถือแหวน แต่ก็ยังไม่รู้จักอยู่ดีว่ามันคือเรื่องอะไร ยังนึกอยู่เลยว่าหนังอะไรท่าทางแปลกๆดีแต่ไม่ได้สนใจมาก จนกระทั่งได้ไปดู Harry Potter ซึ่งมี Trailer The Lord of the Rings : The fellowship of the Ring และได้เห็นหนุ่มนักธนูผมทองหน้าสวย ทำไมสวยอย่างงี้ แย่แล้ว ตอนนั้นหันไปเขย่าแขนคนข้างๆที่ไปด้วยกันว่าจะต้องไปดูหนังเรื่องนี้ให้ได้

เมื่อไปดู HP อีกรอบ ก็ได้ดู trailer LOTR อีก ชอบมาก XDแล้วพอได้ยินชื่อ ก็เลยนึกถึงหนังสือเล่มที่ไม่มีตัวหนังสือเล่มนั้นขึ้นมา รอว่าเมื่อไรจะออก จนเมื่อหนังสือออกก็ได้เอามาอ่าน แอบผิดหวังเล็กๆเพราะว่าบทของ เอลฟ์หนุ่มนักธนูคนนั้นในหนังสือไม่ค่อยเยอะเท่าไร ไอ้ที่บทเยอะก็คือ Hobbit ที่ชื่อ Frodoตอนนั้นรู้ว่าหนังสือเล่มนี้มี 3 เล่มแต่ออกมาแค่เล่มเดียว ก็อยากรู้ว่าเล่มต่อไปจะเป็นยังไง Legolas มีบทมากขึ้นไม่ ทนไม่ได้ถึงกับไปหาซื้อที่เป็นภาษาอังกฤษมาอ่าน อ่านรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างแต่ก็อ่านจนจบ

จนกระทั่งหนังภาคแรกเข้าโรง ได้ดื่มด่ำเต็มๆกับเรื่องราวของ The Fellowship of the Ring ชอบมากกกก แล้วก็ปรากฏว่าฉากที่ทำให้ใจเต้นแรงก็คือฉากการปรากฏตัวของ Strider อ๊ากกกกก เท่อะไรอย่างงี้ โผล่มาแค่แววตาก็กระชากใจไปได้เลย ( ตอนนั้นในใจนึกถึงพี่ J LUNA SEA ขึ้นมาได้ไงไม่รู้ สงสัยแววตาโหดเหมอืนกัน ฮ่า )คิดว่าจิกแขนคนข้างๆไปแรงน่าดู หุๆ และ พอเมื่อเจ้าชายเอลฟ์หนุ่ม Legolas ปรากฏตัวขึ้นลงจากหลังม้าอย่างงดงาม...( *w* )ก็ทำให้ใจเต้นอีกครั้ง...เมื่อเรื่องราวดำเนินไป เราก็เริ่มเห็นแค่สองคนนี้ กรี๊ดกร๊าดมากมายเมือ่ถึงฉากที่ Aragorn พูดภาษาเอลฟ์ให้ Legolas นั่งลง ต๊ายๆๆๆ อยุ่ดีๆมาสั่งกันได้ไง๊ XDกรี๊ดดด ชอบอิอิ...ถึงแม้จะมีหวั่นไหวไปกับมาดหล่อร้ายของ Boromir บ้างเป็นบางครั้ง แต่ยังไงก็ชอบ Strider a.k.a. Aragorn กับ Legolas มากๆอยู่ดี


'You are light in the darkest night' Aragorn & Legolas oekaki in my hp

6. The Lord of the Rings RPS : Inducer - all fellowships of Onering

หลังจากนั้นก็ได้รู้จักกับ Onering ซึ่งเป็นที่แรกที่เราเริ่มแต่ง fic และได้เริ่มวาดรูปอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปจากเมื่อตอนที่ LUNA SEA SHUMAKU.... เริ่มมีแหล่งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับนักแสดงมากขึ้น มีฟิกมากมายเข้ามาให้อ่าน มีข่าวมีรูปลงมาเรื่อยๆ จนทำให้เราชื่นชอบนักแสดง และเมื่อได้เห็น Clip เบื้องหน้า เบื้องหลังอีกหลายๆอย่าง คู่ที่เราชอบก็เพิ่มจาก Aragorn กับ Legolas มาเป็น Viggo mortensen และ Orlando Bloom หุๆ จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังชอบอยู่ อิอิ

รูปวาดในช่วงนี้ลายเส้นเปลี่ยนไปค่อนข้างชัด คงเป็นเพราะเรายึดตัวคนจริงเป็นแบบในการวาดแต่ละครั้ง ไม่เคยวาดมาก่อน พระเอกคิ้วบาง คางตูดแบบ Viggo Mortensen นายเอกหัวกลมทรงโมฮอกแบบ Orlando Bloom จนไปถึงตอนที่พ่อนายเอกของเราเริ่มไว้หนวดเพื่อจะถ่ายหนัง Pirate of the Caribbean กับเค้าบ้าง...ไม่เคยคิดว่าจะได้วาดนายเอกมีหนวด ฮ่าๆ

Oekaki Orlando Bloom
Orlando Bloom with his lovely beard หนุ่มออร์ลิ กับหนวดจุ๋มจิ๋ม

7. Linkin Park : Inducer - Anonymous

ถึงท่าน Anonymous จะบอกว่าเราเป็นคน Induce ให้มาชอบวงนี้ แต่ว่าเราชอบวงนี้โดยที่ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องจับคู่ใครกับใครเลย จนท่าน Anon นั่นแหละเป็นคนจับคู่และแต่งฟิกมา Induce เราอีกที อิอิ เหมือนจะสำเร็จ เพราะก็ชอบอยู่ในระดับหนึ่ง อิอิ

~*~*~*~*~

คิดว่าประวัติศาสตร์ความวายของข้าพเจ้าคงจะมีเพียงเท่านี้ อนาคตไปจะมี fandom อะไรที่ถูกใจเราอีกหรือไม่? โปรดติดตามตอนต่อไป...เมื่อไรไม่รู้ ^^"

รูปทั้งหมดเป็นรูป oekaki ที่วาดอยู่ในช่วงเดียวกันนะคะ ประมาณปี 2002-2003 ลายเส้นเลยไม่ต่างกันเท่าไร พอดีไม่มีเวลา scan รูปเก่าๆมาลงค่ะ เลยเอารูปที่มีในคอมไปก่อน อิอิ เพิ่มสีสัน

ขออนุญาต tag เพื่อนๆแถวๆนี้ด้วยนะคะ จะทำหรือไม่ทำก็ได้นะคะ อยากรู้ประวัติศาสตร์ความวายของท่านๆค่ะ ^^

Tag

ทามะจังไม่รู้จะได้มาดูหรือเปล่า จะทำหรือไม่ก็ได้นะจ๊ะ เห็นว่าไม่ชอบ tag แต่ tag ไว้เผื่อสนใจจ้ะ อิอิ

น้องหนิง เรารู้จักกันเพราะ LUNA SEA แล้วก่อนหน้านั้นล่ะจ๊ะ หนิงวายหรือยัง? อิอิ

น้องวดต.เพื่อให้หนูไป tag 8นอื่นๆต่อปาย หุๆ

พี่เก๋ ขอ tag ข้าม blog เลย ^^เล่าหน่อยนะคะพี่อยากรู้จัง

คุณเพื่อนบอกมานะตะเอง หุๆ

เจอกันโพสหน้าค่ะ หุๆ เตรียมโหลดกระหน่ำเอาไว้เลย เราจะเอาของเก่ามาเล่าใหม่ กรั่กๆ

Comment

Comment:

Tweet


ฮู้วว ไม่ได้เห็นรูปเก่าๆของปลาตั้งนานแน่ะ แต่ที่บ้านยังมีรูปซีร็อกอยู่เพียบ เรื่องเซย่านี่ช่อง 3 เหมือนกันเลย เหอๆ แต่พี่ไม่ยักกะชอบ Zetsuai แฮะ ถึงจะเป็นเด็ก ACHO ก็เหอะ
#19 by shun At 2007-02-05 18:04,
เข้ามาบอกอีกทีล่ะว่าวันนี้ได้ดูfanart เลโกลัสจ้า ฝีมือคุณนีรมาลี(friendlink ที่blogพี่นะ) แบบว่าดีใจอ่ะ ได้เห็นfanart ในวันนี้ เห็นแล้วอยากทำโดอีก
#18 by walk in dream/เก๋ (58.9.111.224) At 2007-02-04 15:28,
สวัสดีจ้า วันนี้ได้โอกาสมาอ่าน tag ปลาละ พอมาตรงนี้เลยได้รู้ว่ามีtag fandomด้วยรึ แถมตัวเองก็โดนด้วย รับทราบจ้ะ รอก่อนนะ คิดว่าของพี่คงไม่ต่างจากของปลาเท่าไหร่หรอกจ้า ในข้อ 1 3และ5 เห็นๆกันอยู่ และที่เหมือนกันอย่างน่าตกใจคือปกหลังเรื่องล่ารักนี่แหละ ปกหลัง ที่นำพาเราไปตามหาzetsuaiที่ร้านโตเกียวโด และทำให้เราเสียตังซื้อแมกกาซีนมาการ์เร็ตที่ลายเส้นส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นแนวที่ชอบเลย แต่ยอมซื้อเพื่อตามzetsuai เท่านั้น (เดี๋ยวนี้หลักฐานแห่งความเปลืองตังก็ยังอยู่ครบนะ สงสารป๋ากะแม่เราตอนนั้นจริงๆ)อ่านแล้วคิดถึงเรื่องราวในอดีตที่กลายมาเป็นส่วนประกอบสำคัญๆของเราในวันนี้เนาะ
วันนี้พี่มาทำงานที่แถวพุทธมณฑลสาย2ล่ะ คิดถึงปลาจังแฮะ คิดถึงสถานที่นัดเจอที่ปั๊มบางจากด้วย
#17 by walk in dream/เก๋ (58.9.111.224) At 2007-02-04 15:07,
หนุ่มคนนั้นเหมือนเซฟี่มาก ๆ เลยค่า เห็นครั้งแรกตกใจ (แต่ไม่มองหนุ่มน้อยคนนั้นเป็นคล้าวหรอกนะ ฮี่)

Luna Sea เคยฟังตั้งแต่สมัยยังไม่รู้จักวายน่ะค่ะ เลยไม่มีใคร induce คู่ไหนให้ เอิ๊กกก แต่รู้อย่างเดียว เฮียริวได้ใจบีจังไปทั้งดวงเลย (สมัยนุ้นนะ เอิ๊กกก)

St. Seiya ก็ช่อง 3 induce เช่นกันค่า induce แบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ไม่จบด้วย ต้องไปหามาดูต่อจนจบ เหอเหอ ทั้งเรื่อง รักคามิวที่ซู๊ดดดด

fandom เราตรงกันเยอะเหมือนกันเลยเน้อ ดีใจจริงที่รู้จักคุณปลา มี art งาม ๆ ใน fandom ที่เราชอบให้ชมเรื่อย ๆ ถูกใจจริง ๆ
#16 by BeeJang At 2007-02-02 22:20,
ขอปั่นเม้นท์หน่อยพิมพ์ตก

T^T อยากเห็นพี่วาดโอเอะอีกจัง พอเว็บพี่ไม่มีโอเอะ เค้าเสาะหา - -+ จนได้ที่สิงสถิตละ อุอุ แต่นานๆวาดที

รู้สึกฝีมือรุ่งสุดตอนวาดเว็บพี่อะ 555 ปั่นทีวันละ4ภาพก็ทำมาแล้วขนาดเกรงใจเจ้าของเว็บนะเนี่ย ขอให้ได้ชมภาพ โอเอะฯพี่อีกนะ ฮุๆๆ รอใจจดใจจ่อ
#15 by kisara yui At 2007-02-02 08:21,
zetsuai (bronze)อะ ทำให้หนูวาดผู้ชายเป็นนะ 555 ซื้อมันทุกอย่างที่อ.มินามิ โอซากิออกหมดเลย

ปก A.M. เล่มที่พี่วาดนี่อะเส้นอิทธิพลจากไหนรู้เลย
(ความสยองอยู่ที่ว่าอามาเห็นปกเล่มนั้นละหยิบมาดู โชคดีที่ไม่ได้อ่านข้างในนะ)
นึกถึง ริช & รอย ออนเปียโนเหมือนกันตอนไปอ่านที่กลุ่มพี่ต่อล้อเราว่าทะลึ่งเล่นจ้องซะติดกระดาษ ก็แหมคนวาดเค้าเขียนเส้นบ๊างบาง เราก็ต้องจ้องหน่อยสิ 555

ส่วนลอร์ดฯ เรารู้จักครั้งแรกในชื่อ "แหวนคุณพระ"เป็นรูปตัดต่อในห้องเฉลิมไทยเว็บพันทิพ เลยตัดสินใจ ตรูไม่ดูแน่เรื่องนี้

(เอ่อ...คือ ยุ้ยแอบ tagพี่ กะพี่กุ้งในบล็อคแก๊งอะ)
#14 by kisara yui At 2007-02-02 08:14,
ถ้างั้นก็ยินดีที่ได้รู้จักค่าพี่ปลา ชื่อตาวนะค้า 55555
จะว่าไปแอบตกใจเหมือนกันนะเนี่ยว่าคือคุณเศษใบไม้ เอิ้กกกก
เพราะเห็นอยู่ในบอร์ดมานานแล้ว
ไม่คิดว่าจะได้เจอตัวจริงนอกบอร์ด กริ้วๆๆ :P *ขอลายเซ็นๆ
(แอ่กก/โดนเตะออกบล็อค)
ยังไงก็จะไป search หาเรื่อง Mellon ดู
ขอบคุณที่แนะนนำน้าค้า แหะๆ >.<//
มีชีวิตรอดไปอีกหนึ่งวันแล้วววว
#13 by -ノ ク テ ス- Nokutesu - At 2007-02-01 23:57,
มาตอบกลับค่า 55555(ดูตลกดีแหะ ตอบไปมา)
ชอบ life less มากๆๆๆๆๆๆๆค่า
รอให้คุณ ยorko ,ต่อตั้งนานแล้วไม่มาต่อซักที=[]=!!!!
รอจนเฉาตายแล้วเนี่ยยยยย
แต่ Mellon นี่ไม่ได้อ่านอ่ะค่า
แนะนำหน่อยๆ*-*
จะว่าไปเคยอ่านฟิคเฉียดคุกที่มีคนมาทวงในบอร์ดมั้ยเอ่ย ชอบมากเลยยยยย>.<
#12 by -ノ ク テ ス- Nokutesu - At 2007-02-01 23:41,
ดีใจที่ชอบ lotr เหมือนกันค่า~~XDD
เหมือนกันเลยที่พัฒนาจาก A/L ,เป็น V/O
แต่ความจริงโดนส่วนตัวก็ไม่ได้ชอบ A/Lมากเท่า V/O ไม่รู้ทำไม 55555
รู้แต่ว่าป๋าเซ็กซี่กินใจที่สุดในโลกกกก 55555 (ออกนอกเรื่องแล้ว>.<***)
#11 by -ノ ク テ ス- Nokutesu - At 2007-02-01 23:23,
ชอบคู่ Aragon X Legolas เหมือนกันค่ะ กรี้ดคู่นี้มากๆ > <

ขอแอดบลอกนะค่ะ
#10 by Luscinia At 2007-01-31 21:47,
หุ หุ คิดถึงลูกชายของพี่ปลาจัง ไม่เจอมานาน
ปกหลังการ์ตูนล่ารักข้ามศตวรรษเนี่ย แอ้จำแม่นมาก เอามาวาดตั้งหลายหน ปกหลังนั้นโดนใจนะเนี่ย (กว่าจะรู้ว่าเรื่องล่ารักฯมันเป็นยะโอยด้วย..ใช้เวลามากมาย)
#9 by tawawakun At 2007-01-31 20:01,
เอ๊ะ! อยู่ๆจะให้เค้าเอาตัวเองมาขาย ชริ ชริ .. (แต่ก็รับ ขอเล่านิราศเจแปนให้จบก่อนละกันนะ แหะ แหะ )

ชอบรูปแรกกะรูปสุดท้ายมากกกกกกก

รูปแรกเหมือนพวกจูเนีย์ รูปสุดท้ายทะไมหน้าตาอิ๊งอ๊างเกินต้นฉบับละฮะ

ปล.ส่งเรื่องลูกชายมาให้อ่านซะดีๆ
#8 by Ren (124.120.77.251) At 2007-01-31 09:49,
อร๊างงงงงเพิ่งเคยเห็นออร์ลี่เวอร์ชั่นนี้ ดูๆไปก็น่ารักเหมือนกัน จากปกติไม่เคยชอบออร์ลี่มีหนวดเลยค่ะ
#7 by gallantfoal At 2007-01-31 00:24,
อา.... เห็นรูปโอเอของพี่แล้วคิดตึ๋งงงจังเลย เอย เอย~

ถึงลายเส้นจะเปลี่ยนไปตาม fandom ยังไง เห็นแล้วก็รู้เลยอยู่ดีอ่ะว่าเป็นฝีมือท่านพี่ ...แบบว่า stalk มาตั้งแต่ในโอเอเซ็นทรัลล่ะ
#6 by seya At 2007-01-30 23:15,
งึม รู้สึกส่วนใหญ่ไม่ได้โดย induce สินะเจ้าคะ แนวมากมาย ประวัติศาสตร์จงเจริญ เหอๆๆๆ ชอบลายเส้นสมัยยังเป็น Rich กับ Roy จัง คลาสสิคมาก
#5 by K9 At 2007-01-30 22:30,
กร๊าสสส ออลี่ >[]<~

โดนคลื่นJSแทรกหาสัญญาณSRไม่เจอเลย (ฮา)
#4 by 【Gojee -고지】 At 2007-01-30 19:38,
รอหัวข้อนี้ของพี่ปลามานานเพราะเก็งๆว่าต้องมีคู่ที่มิ้นอยากอ่านที่มาแน่ๆ (และก็มีจริงๆอย่าง zetsu ai เซย่า ลูน่าซี อุๆ)
ลูกชายของพี่ เรฟร เนี่ยเป็นอะไรที่กรี๊ดมากกก จำได้ตอนม.2 ได้แบบซีรอกมา อ่านแล้วอ่านอีก (เพราะหื่น กร้าก นั่นแค่เหตุผลส่วนนึงเอ๊งง) จนตอนนยังชอบมาก ขนาดเคยขุดมาโฮกกับพวกเพื่อนๆตอนมค้างอยู่เลย 55 เป็นหนึ่งในซีรีย์ของAcho ที่มิ้นแอบเสียดายว่าไม่จบนะเนี่ย งื้ดๆๆ (แฝงนัยอยากทวงรึเปล่าหว่า 55)
เป็น tag ที่น่าเล่นมาก หวังว่าจะระบาดมาถึงให้ลองทำนะ เหอๆ
#3 by chibi At 2007-01-30 18:51,
*อุ๊ย อ่านแล้วนึกขึ้นได้ คุณเพื่อนสอ.แท้กไว้ยังไม่ได้จัดให้ชีเรยยยย*

zetsuai *หุหุหุ*
#2 by jd459 At 2007-01-30 18:11,
(รู้สึกว่าจะเป็นแฟนเกินบ๊อกพป.อย่างไม่ทันได้ตั้งใจ) กร๊ากกก

รับแถกจ๊ะ เดี๋ยวจะไปทำเน้ (ไหนๆก็ไม่มีเรื่องอัพบ๊อกอยู่แล้วนี่ หัวะหัวะุ) แต่สกบร.ประวัติศาสตร์แฟนด้อมไม่ค่อยมีแฮะ มันมาๆไปๆแล้วหายไปเลยตลอด o.O'

คิดถึงโอ้เอ้ของพี่จัง ไม่ได้เห็นมาน๊านนาน (พป.นึกในใจ ก็ชั้นไม่ได้วาด มันจะไปเห็นจากไหน กร๊าก)

#1 by vendetta At 2007-01-30 17:35,