2007/Jun/11

ไอจัง น้องไอ สาวไอ สาวไอคนสวย(?) ไอ! เวลาอ่านกรุณาลากเสียงยาวตามสะดวก ไอจังเป็นหมาน้อยพันธุ์ดัลเมเชียน หรือพันธุ์เจ้าจุด ไอจังมีตาสองสี ข้างขวาสีดำ ข้างซ้ายสีฟ้าอ่อน สลับกับพี่น้องของไอจังอีกตัวหนึ่ง ไอจังมีจุดไม่มากนัก โดยเฉพาะบนหน้า ไอจังเลยดูเหมือนเด็กหัวเหม่งผูกแกละ แล้วไอจังก็ยังมีหางยาวๆสีขาว หางไอจังดูเหมือนว่าจะยาวกว่าตัวอื่นๆด้วย


เช้าวันแรกที่บ้าน อากาศกำลังหนาว


หางยาวววววว

ไอจังมีจุดเพราะฉะนั้นอยู่ตรงข้างขวาของลำตัว ทำให้แยกจากเจ้าจุดตัวอื่นๆได้ง่าย และทำให้ไอจังมีอีกชื่อว่า เพราะฉะนั้นเราจึงรักกันดั่งฉะนี้ อีกอย่างไอจังมาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านในเดือนกุมภาพันธ์พอดี คนให้ กับคนรับเลี้ยงก็ใจตรงกันว่าจะตั้งชื่อว่า ไอจัง ที่ไม่ได้แปลว่าไอแค่กๆ แต่เป็น Aichan หรือตัว Ai ที่มีความหมายถึงคำว่ารัก

วันที่ไปรับไอจังเป็นวันเสาร์ มีงานไมนิจิพอดี ไอจังคงจะงงๆว่ากำลังวิ่งเล่น กินนม กินขนมอยู่กับพี่ๆน้องๆอยู่ดีๆก็มีใครก็ไม่รู้สองคนมาอุ้มไอจังไปจ้องหน้า จ้องตาแป๋วๆสองข้างของไอจังที่มีสีฟ้าข้างหนึ่ง สีดำข้างหนึ่ง แล้วก็อุ้มไอจังออกจากบ้านนั้นไปขึ้นรถแท๊กซึ่ แล้วก็เปลี่ยนมาอยุ่ในตระกร้าโคลงเคลงๆสักพักก็ โดนอุ้มไปให้หมอฉีดยาอีกสองจึ้ก ก่อนจะได้เข้าบ้านใหม่ ไอจังก็นั่งสลึมสลือ หลับบ้างตื่นบ้างไปตลอดทาง


กับพี่ๆน้องๆ


ระหว่างทางมาบ้านใหม่

พอไปถึงบ้านใหม่ ไอจังก็ตื่นเต้นวิ่งไปโน่นวิ่งมานี่ ในบ้านมีคนตัวโตๆกว่าไอจังตั้งหลายคน ทั้งคนที่ไปรับไอจังมา แล้วก็คนที่รอรับไอจังอยู่ที่บ้าน ตอนนั้นอากาศหนาวไอจังเลยได้นอนในบ้านอุ่นสบาย มีกรงเล็กๆที่ไปขอยืมเพื่อนบ้านมาให้ไอจังอาศัยชั่วคราวก่อนจะทำกรงใหม่ ไอจังไม่ค่อยอยู่ในกรงหรอก เวลาไอจังง่วงๆ มักจะชอบไปนอนซุกกับคนในบ้าน แล้วก็ชอบเอาหัวพาดอยู่สูงๆไว้ก่อน บางทีไอจังชอบปีนขึ้นไปนอนบนตัวคน ไม่ว่าจะบนตัก หน้าอก หรือพุง...ไอจังคงจะชอบที่มันอุ่นสบาย...แต่ไม่รู้ทำไมถึงได้มาตื่นนอนหนุนหมอนอยุ่ในกรงทุกทีเลย...


หลับซาบายยย


อากาศกำลังหนาวเลยนอนซุกผ้าห่ม

ตอนนี้ไอจังตัวโตขึ้นคับกรง และเริ่มจะเปิดประตูกรงออกมาเองได้แล้ว ไอจังก็เลยได้มีกรงที่ใหญ่ขึ้นคือชานทางเข้าบ้านนั่นเอง เดิมก็เป็นแค่ชานโล่งๆ มีที่พักนั่งใส่รองเท้าได้ แต่พอไอจังโต ก็ต่อเป็นห้องมุ้งลวดใหญ่ๆมีหลังคากันฝนอย่างดีให้ไอจังได้ครอบครองนอนเล่น


ชอบนอนหนุนหมอน


หลับปุ๋ย

เวลาไอจังจะเข้าห้องน้ำ ไอจังก็จะวิ่งไปที่ๆทำไว้เป็นยางรองพื้นรถที่เอากระดาษหนังสือพิมพ์ปูอีกชั้นแล้วใส่ไว้ในห้องน้ำ ตอนแรกๆไอจังก้ทำธุระ เรี่ยราดไปบ้างเหมือนกันแต่สักพักไอจังก็ไม่ไปทำเลอะเทอะที่อื่น แม้ว่าคนในบ้านจะพาไอจังไปวิ่งเล่นนอกบ้าน ไอจังก็จะวิ่งเล่นอย่างร่าเริง และจะร้องกลับบ้านเพื่อมาเข้าห้องน้ำที่บ้าน...แม้กระทั่งตอนโต ไอจังก็ต้องมาเข้าห้องน้ำที่บ้าน แม้ว่าห้องน้ำของไอจังจะย้ายที่ไปอยู่ในสวนที่บ้านแล้วก็เถอะ...ไอจังลูกหมาอนามัย รักษาสิ่งแวดล้อม(นอกบ้าน)

ตอนเล็กๆไอจังมีของเล่นชิ้นแรกที่ไม่รวมถึง มือไม้ขาแข้ง หมอนรองนอน และสารพัดข้างของของคนในบ้าน แล้วคือลูกบอลสีขาวมีลายหลากๆสี ส่งเสียงดังปี๊บๆเวลากัด ไอจังชอบลูกบอลนี้มาก จะคาบมาให้คนแย่งออกจากปากแล้วโยนไปไกลๆให้ไอจังวิ่งไปเก็บ ทำซ้ำๆแบบนี้อยู่เรื่อยๆไม่มีเบื่อ หรือถ้าเบื่อ ไอจังก็จะแอบงับมือคนที่มาเล่นด้วยไปพลางๆ


ของเล่นอันนี้ ไอจังหามาเอง


เล่นจนหลับกับลูกบอลลูกโปรด

ตอนนี้ไอจังตัวโตขึ้นเยอะ ลูกบอลก็กลายเป็นเล็กนิดเดียว ของเล่นชิ้นใหม่ของไอจังก็คือปูปี๊บๆ เป็นปูพลาสติกที่มีขาเป็นเชือกให้ไอจังกัดแล้วก้ดึงแย่งกับคนในบ้าน ไอจังชอบเล่นปูตัวนี้มาก จนกระทั่งเชือกหลุดเกือบหมด ไอจังก็เลยได้ของเล่นใหม่อีกชิ้น เป็นลูกบอลปี๊บๆขนาดใหญ่ขึ้น...วิธีเล่นก็เหมือนๆเดิม แต่ไอจังท่าจะชอบลูกบอลมากกว่าปู


ลูกบอลลูกใหม่ใหญ่กว่าเดิม


ไอจัง แอทแทค!


มาเล่นกานนนนนน

นอกจากของเล่นแล้วก้คนที่เล่นด้วยแล้วไอจังมีเพื่อนเล่นเป็นลูกหมาพันธ์ปักกิ่งชื่อว่าลูกหว้า/ลูกพลับ ตามอารมณ์คนเรียก ตอนนั้นไอจังกับลูกพลับขนาดตัวพอๆกัน เลยพอจะเล่นได้สูสีกัน แต่ตอนนี้ไอจังไม่ได้เล่นกับลูกพลับแล้วเพราะไอจังตัวโตกว่าลูกพลับมาก ถ้าเล่นกันสงสัยว่าลูกพลับจะช้ำในเสียก่อน ไอจังเลยต้องหาเพื่อนใหม่ลูกพลับกับไอจัง

ตอนแรก ไอจังก็ไปเล่นกับพี่แหว๋วที่เป็นโกลเด้นรีทีฟเวอร์ อยู่บ้านเดียวกับลูกพลับ แต่ว่าพี่แหว๋วไม่ชอบแล่นกับไอจัง พี่แหว๋วชอบขู่ไอจังเวลาไอจังงับเจ็บๆ ไอจังเลยไม่ค่อยได้เล่นกับพี่แหว๋ว ไอจังมีเพื่อนใหม่ตัวใหญ่กว่าคือพี่รถถัง พี่รถถังเป็นหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์อีกบ้านหนึ่ง ตัวโตกว่าพี่แหว๋วแต่ชอบเล่นเหมือนๆกับไอจัง เลยเป็นเพื่อนกันได้ ไอจังชอบเอาหน้าใส่เข้าไปในปากกว้างๆของพี่รถถัง บางทีพอพี่รถถังเหนื่อยๆไอจังก็ไปนั่งพักเหนื่อยบนตัวพี่รถถังเหมือนกัน...


เล่นกับพี่รถถังงงงงง พี่สาวใจดี

ไอจังชอบกินขนม ทั้งขนมของคน แล้วก็ขนมของหมา คนที่บ้านเลยสอนให้ไอจังนั่งเวลาจะขอขนม แล้วก็สอนให้ไอจังขอมือ หรือจริงๆแล้วน่าจะเรียกว่าขอขนมมากกว่า เพราะเวลาไอจังเห็นขนมไอจังก็จะนั่งแล้วก็ทำท่าขอขนมรอไว้ก่อนเลย


ไอจังนั่ง!


นั่งตั้งนานแล้วน้า...ไหนขนมล่า...ขนมมมมมม

ไอจังเลยได้กินขนมบ่อยๆทั้งเวลาคนในบ้านจะออกไปนอกบ้านหรือก่อนจะเข้าบ้าน บางทีไอจังก็ได้กินผลไม้แปลกๆด้วย ไอจังชอบกินมะม่วงมัน บางทีเวลาร้อนๆไอจังก็ได้กินไอติมด้วย จนคนที่บ้านบอกว่าไอจังจะเหมือนหมูอยู่แล้ว แต่ระยะหลังนี่ไอจังต้องกินขนมอย่างระวัง เพราะจั้งแต่ไปหาหมอมา ในขนมชอบมียาเม็ดแปลกๆไม่อร่อยๆสอดไส้มาอยู่เรื่อย แต่ไอจังก็คายออกแต่ยาแล้วก็กินแต่ขนมไปได้บ่อยๆ...แล้วอย่างงี้เมื่อไรจะหายป่วยเนี่ย?


ขอขนม...เอ้ย...ขอมือ

ไอจังชอบนอนท่าไก่ย่าง คือขาแบะๆไปกับพื้น ถ้าเอาหัวราบลงก็จะเป็นท่าจระเข้ คงเป็นเพราะพื้นเย็นสบายท่านอนประจำตั้งแต่เล็กจนโต

เดี๋ยวนี้เวลาคนในบ้านกลับมาจากทำงาน ถ้าไอจังไม่วิ่งกระโจนเข้าหา ชวนเล่น ก็จะได้เห็นท่าประจำคือ เกาท้องให้หนูหน่อย...


นี่เรียกว่าท่าทักทาย


ซาบายยยยพุง

เห็นแล้วก็แอบกลุ้มจิต ไอจังเป็นสาวเป็นนางนอนท่านี้ได้ยังไงลูก...เสียโม๊ดแต่เห็นแล้วก็อดเกาพุงนุ่มๆให้ไม่ได้ทุกที พอเกาให้ก็ชอบทำหน้าทำตาเคลิบเคลิ้มสบายเขาละ

พอเราไปนั่งเล่นตรงหน้าบ้าน ไอจังก็จะตะกายขึ้นมาเกาะขา แล้วก็ทำท่าว่าอุ้มหนูขึ้นไปหน่อย...ไอจังกระโดดขึ้นชานพักหน้าบ้านด้วยตัวเองไม่เป็น บางครั้งเคยลองแกล้งไม่ช่วยอุ้มขึ้น ไอจังก็พยายามใช้ขาหลังตะเกียกตะกาย แต่ก็ขึ้นไม่ได้อยู่ดี จนอดสงสารไม่ได้ ต้องอุ้มขึ้นทุกครั้ง พอขึ้นมาได้ไอจังก็จะชอบมานอนตักเหมือนเมื่อตอนเล็กๆ ดูเหมือนไอจังจะไม่รู้ตัวเลยว่าตัวโตเกินตักไปมากแล้ว บางทีก็นอนเฉยๆ บางทีก็แทะมือเจ้าของตักบ้างเป็นครั้งคราว


พักหม่ำๆระหว่างเล่น

ดูเหมือนว่าไอจังจะขาไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไร เพราะบางทีวิ่งๆไปก็มีล้มแปะ บ้าง บางทีก็หนักไปทางเบรคไม่อยู่ชนรั้วชนประตูไปบ้าง บางครั้งก็มีซน มีดื้อ ทำประตูมุ้งลวดหลุดไปทั้งบานบ้าง กัดถุงดิน กัดรองเท้า กัดไม้กวาด ของที่อยู่สูงๆก็ตะกายเอาลงมากัด สารพัดจะซนได้


ว่างๆ มาเล่นกับไอจัง แล้วเอาขนมมาฝากไอจังบ้างนะคะ

แต่ไอจังก็ยังเป็นเจ้าตัวยุ่งที่รักของคนในบ้านทุกคน ถึงแม้จะรักปนดุ บ้างก็เถอะ

อิอิ เพราะไอจังน่ารักออกอย่างงี้ ใช่มั้ยล่า?

Comment

Comment:

Tweet


น่าร๊ากกกกกกกกกกก
เห็นแล้วคิดถึงเรื่อง 102 ดัลเมเชี่ยนจังเลย
อยากเลี้ยงมั่งจัง... แปลกดีหมาตาสองสี
ไม่ค่อยเห็นน่ะฮะ....
โอ๊ย....น่ารักๆ อยากอุ้ม
#19 by ★ZEASonal At 2007-06-19 21:32,
กลับมาอีกรอบ มาบอกว่าขอ tag นะคะ
http://gallantfoal.exteen.com/20070616/y-tag-10
#18 by gallantfoal At 2007-06-16 22:46,
ต้าย!!!!!!!หมาน้อย
น่าร้ากกกกก

อายุเท่าไหร่เนี่ค่ะ
#17 by nunun At 2007-06-14 22:19,
รู้สึกว่าได้รู้จักน้องไอจังตั้งแต่เด็กเลยนะคะเนี่ย เป็นเรื่องราวน่ารักๆที่อ่านเพลินมาก รู้สึกได้ถึงความรักที่มีต่อไอจังเลย(นึกถึงหมาตัวเองTT) ไอจังน่ารักมากกก ตา2สีด้วย น่ารักโก้ดดด หน้าตอนหลับดูมีความสุขพริ้มสุดๆเลย
#16 by หมวกกันน็อค At 2007-06-14 20:38,
อ๊ะ ตัวโตขึ้นแล้ววว

น่าร๊ากกกกกกก
ดูไอจังแล้วก็ทำให้คิดถึงเจ้าแตงกวา ง๊ากก...
#15 by 【Gojee -고지】 At 2007-06-14 18:57,
อ้ากกกกกกกก.....ทนไม่ไหวแล้วววว น่าร้ากกกกกก ทำไมน่ารักน่าแกล้งได้อย่างนี้... จะไปเล่น จะไปฟัด จะไปกอด...แฮก แฮก แฮก... ขอเค้าไปเล่นกะไอจังน้า...(ทำตาปริบ ๆ ให้ดูน่ารัก...น่า...)
#14 by jum (58.8.36.217) At 2007-06-14 10:28,
ไอ้ท่านอนให้เกาพุงเนี่ย เป็นกันทุกบ้านเลยเน้อ เอิ๊กกก
ไอจังน่ารักค่า อิอิ ได้เห็นตั้งแต่เล็กจนโตแบบนี้ น่าภูมิใจเนอะ
#13 by BeeJang At 2007-06-14 00:51,
กี๊ดดดดดดดดดดด น่ารักมากเลยยยยยย
ขำพรวดตอนเห็นรูปไอจังกับน้องลูกพลับ ดูเผินๆ เหมือนหมาปั๊กที่อีกครึ่งตัวเป็นดัล 555
#12 by gallantfoal At 2007-06-13 22:48,
โอ้ววววว ไอจังโตเร็วมั่ก ๆ เลยพี่ แป๊บเดียวเอง โตเป็นสาวแล้ว น่าร้ากกกก
#11 by ontm At 2007-06-13 21:47,
อ๊ายยยยยย น่าร๊ากกอ๊า~~~~~~~~ กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆ

พากลับบ้านได้มั๊ยอ่า
(ผัวะ!!!! ไปลักพาลูกชาวบ้านซะงั้น)

ชอบสีตาจัง เจ๋งได้ใจดี
#10 by Nekoi ~ Sweet Alice At 2007-06-13 19:59,
น่าร๊าก น่ากรักเนอะ ชอบสีตาไอจังมากเลย ข้างนึงสีฟ้าอีกข้างสีดำ เท่ห์มาก ๆ
#9 by 未来 深 遠 - - [M]irai_[F]uen~~ At 2007-06-13 16:55,
เห็นนัยน์ตาแล้วนึกถึงป๋ากะออร์ลี่
*อ๊ะหัวะ อ๊ะหัวะ*
#8 by jd459 At 2007-06-13 15:25,
โอยตายแล้ว น่ารักสุดๆๆๆๆ
#7 by ohx3 At 2007-06-13 13:07,
ไอจัง น่ารักจังเลยค่ะ >_<
#6 by maymun (124.121.150.7) At 2007-06-13 12:56,
เริ่มเล่นด้วยไม่ไหวแล้วอะ ตัวโตเหลือเกิน พุ่งเข้าชนทียังกะลูกวัว

คิดถึงตอนยังตัวเล็ก ๆ จังเลย
#5 by K9 At 2007-06-13 12:44,
ไอจังน่ารักมากๆเลย แอบขำท่านอนไก่ย่างอ่ะพี่ แอบเหมือน อิอิ

ชอบรูปถ่ายมุม the dog อ่ะ น่าร้ากกกกกกกก
#4 by kiyono At 2007-06-13 12:05,
ไอจังเป็นสาวแล้น ยังไม่ได้ไปเล่นด้วยเล่นอ่า อดเห็นตอนเป็นเด็กเลยยย

ชอบรูปแรก น่าร้ากกกกก
#3 by vendetta At 2007-06-13 12:01,
น่ารักจังเยย ไม่ได้ไปเห็นตัวจริงสักที จนตอนนี้ไอจังโตเป็นสาวแล้ว งือๆ แต่ตาสีสวยมากๆเลยอ่ะฮับ ไว้ต้องหาโอกาสไปเล่นด้วยให้ได้
#2 by ★InSilence★ At 2007-06-13 11:54,
อ้ะ ลูกสาว โตขึ้นเยอะเลยยยยย
#1 by Zerbirus (210.1.12.100) At 2007-06-13 11:52,