2007/Sep/16

หน้าจอยังคงสีเพี้ยนเหมือนเดิม นี่ถ่ายรูปมาแทบไม่ได้ปรับสีเลยค่ะ ปรับแต่แสงสว่าง ถ้าดูสีแปลกๆก็ขออภัยค่ะ

รีวิวคราวนี้แปลกหน่อยค่ะ ไม่ใช่เครื่องสำอางแต่เป็นของรักของหวงของเราอีกอย่างหนึ่งเลยล่ะค่ะ อิอิ ก็เราอ่ะผมน้อย สามารถทำทรงแมนจูได้สบายๆ เวลาตัดผมทีก็พยายามให้ช่างตัดให้ฟูๆ อยากตัดผมสั้นบ้างแต่ว่ามักจะไม่เวิร์ค เพราะถ้าซอยออกผมจะยิ่งบาง เพราะงั้น เมื่อเราได้รู้จักกับนวัตกรรมชิ้นนี้ของมนุษยชาติ XD กร๊ากก เราก็มีความสุข สนุกสนานกับชีวิตมากขึ้น ไม่ใช่สำหรับการคอสเพลย์อย่างเดียวนะคะ วันไหนอย่างเปลี่ยนลุคก็เอามาใส่ไปเที่ยวได้ ค่ะ

วิกที่เราจะพูดถึงนี้เป็นวิกผมเทียมนะคะ เส้นผมจะทำจากเส้นไหมสังเคราะห์ มีหลายๆชนิดต่างๆกันไป

ข้อควรระวัง

สำคัญมากค่ะถ้าไม่อยากให้ผมเสียทรง วิกผมเทียมนี้ห้ามโดนความร้อนค่ะ ทั้งจากไดร์เป่าผม ที่หนีบ ที่ม้วนอะไรต่างๆ ห้ามเด็ดขาดค่ะ เพราะเส้นใยมันเป็นใยสังเคราะห์นะคะ

การดูแลรักษา

1. ทำความสะอาด เอาวิกไปล้างในน้ำให้เปียก แล้วใช้แชมพูอ่อนๆสระค่ะ แต่ทางร้านเคยแนะนำว่าใช้น้ำยาซักผ้านุ่มได้ แต่เราไม่เคยลองสักที
2. เอาวิกขึ้นมาซับด้วยผ้าขนหนูให้หมาดก่อนจะผึ่งให้แห้ง อย่าขยี้นะคะ
3. ห้ามหวีวิกตอนเปียก เพราะผมวิกอาจจะร่วมหลุดได้ ให้หวีตอนที่วิกแห้งสนิทแล้วเท่านั้น
4. ไม่ควรหวีวิกที่จัดทรงเรียบร้อยแล้ว หมายถึงวิกที่เป็นทรงลอน เกลียว อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ ใช้มือค่อยๆจับทรงก็พอ ถ้าหวีแล้วทรงอาจจะคลายออกค่ะ

ข้อสังเกตการย้อมสีวิก จากที่เพื่อนและเราเคยลองทำมานะคะ คนอื่นอาจจะได้ผลที่แตกต่าง ถ้ายังไงแนะนำกันบ้าง นะคะ แหะๆ

1. สีย้อมผม ย้อมวิกไม่ติดค่ะ
2. สีย้อมผ้าก็ย้อมวิกไม่ติดเเป็นการถาวร คืออาจจะมีติดๆบ้างแต่ถ้าโดนน้ำก็ออกหมดค่ะ
3. สีสเปรย์พ่นสีผม เราพบว่าสีใช่พ่นเปลี่ยนสีผมชั่วคราวแล้วล้างออกได้นั่น ต้องคิดให้ดีๆก่อนจะเอามาพ่นลงบนวิกนะคะ เพราะมันล้างออกยากมาก ถึง ไม่ออกเลยค่ะ เพราะงั้นถ้าคิดว่าจะพ่นสีวิกอันนั้นก็แปลว่าวิกอันนั้นจะไม่กลับมาเป็นสีเดิมอีก

( แต่เมื่อวันก่อนได้ไปอ่านในเวปต่างประเทศเค้าแนะนำว่าให้ใช้ปากกา MARKER ค่อยๆลงสีวิกได้ค่ะ แต่เรายังไม่เคยลองสักที แต่อันนี้คือย้อมถาวรเลยนะคะล้างไม่ออกแน่ๆ)

ซื้อที่ไหน?

บางลำพู - เป็นแผงลอยข้างถนนแต่วิกสวยๆเยอะ สามารถซื้อหัวเดียวได้ในราคาที่ใกล้เคียงราคาขายส่ง ที่เราเคยซื้อเป็นผมยาว ประมาณ 800 ค่ะ เส้นไหมลื่นดีใช้ได้

สำเพ็ง - มีหลายร้านเลยค่ะ แต่ร้านที่เราชอบไปซื้อชื่อร้านเบลล์ อยู่ใกล้ๆร้านคิคูย่าสำเพ็ง แต่ต้องเดินเข้าซอยไปหน่อย พอเห็นแผงขายของสำหรับสุนัขทางซ้ายมือ ก็พยายามมองสูงๆไว้ค่ะ จะมีป้านชื่อร้านบอกตรงหน้าปากซอยทางเข้า เดินเข้าซอยไปแป๊บเดียวก็จะเห็นร้านค่ะ ส่วนมากร้านที่สำเพ็งนี่จะต้องซื้อ 3 หัวขึ้นไปจึงจะได้ราคาขายส่งค่ะ เรากับเพื่อนๆชอบนัดกันไปพร้อมๆกัน จะได้ช่วยกันซื้อ ราคาผมสั้นก็ 350 - 450 ผมยาวก็ 680 - 800 แล้วแต่ทรงด้วยนะคะ เส้นไหมคุณภาพใช้ได้ค่ะ

พาหุรัด - อยู่ในซอยเล็กๆฝั่งเดียวกับร้านขายผ้าน่ะค่ะ แต่ต้องเดินเข้าไปข้างใน มีแบบคล้ายๆทำสำเพ็งค่ะ แต่บางอันก็ไม่เหมือน ราคาแพงกว่าราคาขายส่งหน่อย แต่ซื้อแยกหัวได้ แล้วก็ร้านแผงลอยก็มีค่ะ ลองเดินดูได้

ประตูน้ำ - มี 2-3 ร้านอยู่ในซอย 3-4 นี่ล่ะค่ะ ทรงเยอะเหมือนกันดูๆแล้วจะใกล้เคียงกับที่ร้านสำเพ็ง แต่จะมีร้านนึงที่มีขายพวกอุปกรณ์ทำผมด้วย ร้านนั้นจะสั่งทำวิกได้ แต่ราคาก็แพงตามทรงที่สั่ง คุณภาพไหมจะไม่เหมือนกับที่ร้านขายส่ง แอบรู้สึกว่าอันที่สั่งทำมาเส้นไหมหยาบกว่า Sathura แต่ดูเป็นธรรมชาติดีเหมือนกัน ราคาวิกสำเร็จก็ประมาณ 800-1000 สำหรับทรงผมยาวนะคะ

online - หลายร้านค่ะทั้งที่อยู่ใน ebay และร้าน online ถ้าอยากจะหาให้ search google หาคำว่า wig จะขึ้นมาเพียบค่ะ ราคาหลากหลายมาก แต่ถ้ารวมค่าส่งแล้วก็ 1000 บาทขึ้นไป แต่คุณภาพเส้นไหม ถ้าเป็นเส้น Kanekalon ของญี่ปุ่นนี่จะนุ่มมากกกกกก สุดยอดค่ะ เรียกว่าคุณภาพสมราคา แล้วก็มีทรงแปลกๆให้เลือกเยอะ

เอาล่ะพล่ามมาซะยาว มาดูกันดีกว่าค่ะ เพิ่งมารู้ตัวตอนที่จะทำรีวิวนี่ล่ะค่ะว่ามีเยอะเหมือนกันแฮะ ^^" บางอันไม่เคยใส่เลยด้วย เรียงตามลำดับการซื้อย้อนจากล่าสุดไปอันที่เก่าสุดนะคะ

อ้อเกือบลืม อุปกรณ์ที่ใช้ในการดูแลและใส่วิกค่ะ จากซ้ายนะคะ


เน็ทเก็บผม , หัวหุ่นใส่วิก , แปรงสำหรับแปรงวิก และสเปรย์ดูแลเส้นไหม หาซื้อได้ตามร้านวิกทั่วไปค่ะ

เริ่มด้วย

วิกวู่วาม / SUGIZO / สำเพ็ง
อันนี้เป็นตัวอย่างของความวู่วามส่วนตัว เดิมมันเป็นสีดำค่ะ ทรงเดียวกับอันสีทองข้างล่างนี่ แต่พอดีเราอยากลองดูว่าพ่นสีแดง แล้วจะออกมาเป็นยังไง ก็ออกมาสวยดีค่ะ แต่พอจะล้าง มันล้างไม่ออกค่ะ ถ้าจะให้ออกจริงๆก็คงต้องค่อยๆขูดๆสีออกทีละหน่อย สภาพที่เห็นในรูปนี่เราสระด้วยแชมพูไปแล้วสองรอบ แช่น้ำทิ้งไว้ด้วยค่ะ แถมแอบเอาออยล์ลุงชูที่เป็นตัวอย่างขวดเก่าๆมาลองเช็ดๆดูด้วย ออกนิดหน่อยค่ะ ได้วิกสีอมแดงชมพูมาอันนึง ก็ไม่น่าเกลียดแต่เราอยากได้สีธรรมชาติน่ะค่ะ สงสัยต้องไปซื้อใหม่ -_-"เนียน SUGIZO
รูปถ่ายตอนพ่นสเปรย์สีแดงประกายมุกของ Lolane ใหม่ๆค่ะ

วิกทองหยอย / สำเพ็ง
อันนี้เป็นอันที่เรากำลังปลื้มอยู่ตอนนี้ค่ะ ชอบทรง จนไปซื้อสีดำมาอีกอัน แต่ดันเอามาทำเสียไปซะตามที่เห็นข้างบนค่ะ ด้านหลังจะเป็นคล้ายๆผมดัดนิดๆ แปลกๆดีค่ะHow to : SUQQU Beni x Moe . Moe x Beni

วิกเดรดแฮร์ / สำเพ็ง
ยังไม่เคยใส่เป็นกิจจะลักษณะ ค่ะ ยาวเลยไหล่ไปนิดหน่อยคงต้องจัดทรงอีกแต่ว่ายังไม่กล้าตัดค่ะ ป้ายก็ยังไม่ได้แกะออก ^^"

วิกReno / J/ ebay
จริงๆมันเป็นสีแดงทั้งหัวค่ะ คนขายเขาเขียนไว้เลยว่าวิกเป็นทรงเรโนแต่เราเห็นแล้วก็ นี่แหละ วิกพี่เจชัดๆ XD หางแดงๆนั่นเขาผูกมาให้อยู่แล้วนะคะ แต่ที่เห็นสีดำนั่นเราเอาสเปรย์พ่นสีผมพ่นไป ก็คิดว่าไม่ล้างออกล่ะคะ เพราะถ้าล้างก็คงล้างไม่ออก -_-" เส้นไหมอันนี้นิ่มใช้ได้LUNA SEA : ROSIER J
ซ่อนหางยาวๆไว้ในเสื้อค่ะ

วิกน้องกระดาษ / Kadaj / ebay
วิกอันนี้คุณภาพเส้นไหมดีมากกกกกกกกกกกกก นิ่มสุดๆค่ะ เหมือนแปรงลุงชูเลย >O< ชอบมาก ผมหนาพอสมควร เส้นไหมเป้นสีขาวเทาดำสลับๆกันไปค่ะ คิดว่าต้องซอยด้านหน้าออกเล็กน้อย จึงจะได้ทรงที่พอดี แต่ยังใจไม่กล้าพอค่ะ

วิกขมิ้น ver02 / Camine / ebay
เส้นไหมไม่นิ่มมากเท่าไรแต่ว่าทรงตรงตามที่เราอยากได้ค่ะ ตอนที่เห้ฯในเวปก็นี่แหละใช่เลยหามานานส่วนหางยาวๆนั่นเราใช้เส้นไหมธรรมดาราคาถูกมาเย็บต่อเอาค่ะ เวลาสวมหางที่เราขดเก็บไว้นั่นจะยาวถึงเข่า
DOD Camine

วิกขมิ้น ver01 / Lovely Kubo-Beauty Tokito-L-Rogue Camelot/ ebay
วิกอันนี้เป็นทรงเดียวกับมิ้น ver02 ค่ะ แต่ว่าอันนี้ผมมันร่วงค่ะเป็นกระจุกๆ ตั้งแต่เอาออกจากถุงลองสวมดู ผมวิกก็ร่วงติดมือมาค่ะ เราเลยถ่ายรูปผมที่ร่วงแล้วก็ส่ง email ไปบอกคนขาย ว่าส่งอันใหม่มาเปลี่ยนได้ไหม เราจะส่งอันเก่ากลับไปให้ คนขายก็ส่งวิกอันที่สอง(ขมิ้น ver02)มาให้โดยที่บอกเราว่าอันแรกนี้ไม่ต้องส่งคืนค่ะ แต่เราไม่อยากทิ้งค่ะอันนี้ เลยเก็บไว้ เอาไปใส่เนียนๆได้หลายตัวเหมือนกันนะเนี่ย แต่ส่วนที่ครอบหัวจะเล็กกว่า ver02 ทั้งๆที่เป็นวิกตัวเดียวกน แอบงง ตอนนี้ทำรวบเป็นหางม้าไว้ค่ะ เนียนคุโบะได้อีกXD แต่ต้องระวังมากหน่อยค่ะ ใส่ไปผมวิกร่วงไปเนียน Rogue Camelot
เนียนอย่างแรง เสื้อผ้านี่ไม่ได้เหมือนเร้ย


WILD ADAPTER : Beauty Tokito
แต่คนรอบข้างบอกว่าเหมือน L มากกว่าวันนั้นเลยเนียน L ไปด้วย


WILD ADAPTER : Lovely Kubo
ทรง ณ ปัจจุบัน เกล้าสำเร็จไว้เลย ขี้เกียจแกะค่ะ

วิกพี่ริว / RYUICHI-Beauty Tokito/ สำเพ็ง
จริงๆวิกอันนี้ไม่ได้มีแสกข้างหน้านี้นะคะ ของเดิมจะเป็นทรงปิดๆหน้าธรรมดา คล้ายๆรุ่นพี่เคียวยะ อะนะ เราเอามาจัดทรงเองตั้งใจจะเอาไว้ใช้เป็นโทคิโตะแต่ออกมาแล้วเหมือนทรงพี่ริวมั่กๆ อันนี้เป็นอีกอันที่เราชอบใส่ค่ะ เพราะว่ามันเนียนดี เหมือนตัดผมสั้นจริงๆOuran Highschool : Kyoya Senpai
ทรงดั้งเดิมจะเป็นแบบนี้น่ะค่ะ


How to : let loose red loose
จัดทรงแล้วเหมือนทรง RYUICHI ช่วงหลังๆ

วิกขมิ้น ver00 / INORAN? / สำเพ็ง
วิกนี้จริงๆแล้วตั้งใจจะซื้อมาใช้เป็นวิกขมิ้น แต่ยังไม่ถูกใจทรง เลยได้แต่เก็บไว้ก่อน ฟูได้ใจ ยังไม่เคยใส่ไปไหนเลยค่ะ หวังว่าจะได้ใช้ในเร็ววัน เพราะมองไปมองมามันละม้ายทรงผม อิโนะ อยู่เหมือนกันนะนั่น XD

วิกหัวกระเซิง / Seiya-Harry/ สำเพ็ง
หัวยุ่งได้ใจมากๆค่ะ วิกนี้เป็นวิกโปรดอีกอันนึงเลย ชอบมั่ก ตอนที่ไปซื้อเห็นอันนี้แล้ว นี่มันเซย่าชัดๆ จัดการสอยมาโล้ด อีกอย่างเวลาใส่แล้วคนมักจะจำเราไม่ได้ ฮ่าๆ เอาไว้ปลอมตัวหลบเจ้าหนี้ กรั่กๆSAINT SEIYA : Pegasus Seiya


HARRY POTTER Deathly Hollows: Harry Potter

วิกเท็ตจัง / Tetchan / บางลำพู
อันนี้เป็นวิกอันแรกที่เราซอยผมเองค่ะ แหว่งกระจาย ^^" ของเดิมจะยาวเกือบถึงกลางหลังค่ะ เราซอยออกซะเยอะ แต่ชอบสีมากๆ ค่ะ สีแดงไวน์สวยถูกใจ เป็นวิกที่ใส่เต็มๆที่เป็นอันแรก อิอิ เคยใส่ให้แม่ดูแม่ถามว่าไปย้อมผมมาเหรอ อิอิ พอบอกว่าวิกแม่ก็ดูโล่งใจ เอิ้กๆ XDทรงดั้งเดิมก่อนตัดค่ะ ใส่ไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน


Petshop of Horrors : Tetchan


How to : let loose - red loose

วิกพี่แมร์ / Eomer / ประตูน้ำ
วิกอันนี้เราสั่งทำมาค่ะ ด้วยความชอบส่วนตัว แต่กลับยังไม่ได้ใส่แบบเต็มที่ เนื่องด้วยตอนนั้นยังเป็นมือใหม่หัดใส่มากๆ รู้สึกเส้นไหมจะกระด้างมือกว่าเส้นไหมของวิกที่เราซื้อรุ่นหลังๆ แต่ก็ดูนิ่มเป็นธรรมชาติดีค่ะ เราสั่งให้ทำหนาหน่อยเพราะต้องเป็นทรงเสยไปด้านหลัง แต่เสร็จแล้วก็ใส่หมวกคลุม ไม่รู้จะสั่งทำทำไมนะเนี่ย กร๊ากกก


และสุดท้าย

วิกครับ...อะคริๆ / Legolas / ประตูน้ำ
เป็นวิกอันแรกในความครอบครองของเรา เราสั่งทำมาเหมือนกันค่ะ แต่ว่าไม่กล้าใส่เองนะ ตอนนั้นสั่งทำด้วยความบ้า ความชอบส่วนตัวแท้ๆเลย เป็นอันที่เราหวงมากที่สุดอันหนึ่งค่ะ XD

หมดกรุแล้วค่ะ แอบเหนื่อย ^^"

ทั้งหมดที่เขียนไว้ข้างต้นนี้เราพูดถึงแค่ส่วนที่เรารู้ และที่เราทำอยู่นะคะ ถ้าใครเห็นว่ามีข้อผิดพลาดหรือมีอะไรเพิ่มเติม บอกได้เลยนะคะ

เอ้อ...ลืม มีอีกสองสามอันที่เราซื้อมาแล้วพบว่า ผิดทรง ผิดสี เอาไปขายต่อ เปลี่ยนมือเจ้าของไปบ้างแล้ว เอารูปมาแปะให้ดูค่ะ


อันนี้ซื้อมาไม่ทันใส่ ทรงแนวๆญี่ปุ่น คนขายเค้าบอกอะนะคะ เราขายต่อไปแล้ว


อันนี้ซื้อมาผิดทรง พอกลับมาลองที่บ้านถึงได้รู้อะค่ะ กำลังจะส่งมอบให้เจ้าของคนใหม่นะจ๊ะ อิอิ


อันนี้วิกเร้กเก้ แบบทำให้นึกถึง อากอน Eyeshild 21 เอิ้ก มีใครสนใจไหมคะ?

  • Blog ไม่ใช่ Diary แล้วที่ฉันเขียนอยู่นี่มัน Blog หรือ Diary หว่า?
  • อยากทำ How to : ริหันหน้า แต่รู้สึกผิวหน้าไม่ค่อยดีแฮะ
  • อยากคอส...
  • อยากมีเงิน...เก็บเงินๆ
  • อยากได้ตั๋ว LSGBYONO...รอลุ้น
  • อยากผอม...แล้วเมื่อกี้กินอะไรเข้าป๊ายยย >_<

Comment

Comment:

Tweet


อยากรู้ว่าทำยังไงให้ผมในวิกมันไม่หลุดหรอค่ะเพราะตอนนี้ซื้อมาทรงนึงเปนผมออกสวอนมากหน่อยแล้วพอเอามือสางเบา(เบาๆ)มันมีเส้นผมหลุดออกมาอ่ะค่ะทำไงดีแล้วพวกหวี+สเปรย์ฉีดวิกนี่หาจากไหนหรอค่ะเพราะที่ร้านที่ไปซื้อวิกมาเค้าไม่มีขายอ่ะค่ะแล้วก้ผมสวอนนี่หวีได้ไหมอ่ะค่ะเพราะมันพันกันอ่ะค่ะT^T
#25 by (125.27.112.140) At 2010-08-12 17:09,
โหย
วิกเยอะมากเลยจ้า
แต่ละทรงนี่แรง ๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ
คนใส่น่ารัก ดูเพลินเลย
ขอบคุณที่ถ่ายรูปมาโชว์ให้ดูนะคะ
#24 by leena (118.174.44.124) At 2009-10-31 22:41,
โห...คลังวิก!!!
สุดยอดจริงๆ สะสมมากี่ปีเนี่ย??
อยากเห็นตอนใส่ทรงเลโกลัสมากๆ>_<!!
#22 by ★ZEASonal At 2007-09-26 23:38,
กร้าซซ
วิกเยอะมากเลย

อ่าา มาแนะนำตัว(ขออำภัย จริงๆแล้วต้องไปลงในเอนทรี่wcs[comic party 4] แต่กลัวว่าจะไม่เห็นเลยมาลงไว้หน้านี้เลย)

เป็นเด็กที่เคยขอถ่ายรูปในงาน ไปถามเรย์เฟรว่าคอสนานะหรอ - -++
แล้วเรย์เฟรก็บอกลิ้งค์บล็อคมา แต่ดันจำไม่ได้ว่าสะกดยังไง
(กร้าซซ เพิ่งมาเปิดเจอเมื่อสองอาทิตย์ก่อน)

ถ้ายังจำกันได้ก็แวะมาเม้นต์บล็อคเค้าละกันนะคับ

ป.ล. ตอนนั้นแอบนึกว่าเราอายุเท่ากัน ((5555+))
#21 by Ki-kYo ทิป At 2007-09-22 18:59,
>< คอลเลคชั่นวิก... อู้ว

ชอบวิกสีแดงจัง ...
#20 by Onnies At 2007-09-21 14:09,
คุณพระคุณเจ้า...เยอะเจรงๆฮ่ะ (แม้ว่าจะมีซ้ำๆบ้างก็เถอะ เยอะมั่กๆเลยน๊า...ขอซูฮก)

เลยเพิ่งรู้ว่า พี่ปลาคอสมาเยอะมากเลยเนอะ ไม่ได้เจอกันนาน เรามันพวกหลังเขาอย่างนี้นี่เอง...555

คอสออกมาแต่ละคาร์แร็คเตอร์งดงามมากเรยฮ่ะ...แอบชื่นชมนะเคอะทั่นพี่
ไว้วันดีคืนดี จะแอบย่องขึ้นบ้านพี่ปลา...โฮะๆๆๆ มีแต่ของล่อตาล่อจายยยยยย

คิดถึงเน้อ...จุ๊บๆๆ
#19 by Noo_Jane At 2007-09-17 22:16,
วิกพี่ท่านเยอะมากกกกครับ

ความจริงก็ชอบวิกนะ แต่ไม่ค่อยมีเงินซื้อง่ะ

เลยมีวิกแค่อันเดียวเอง
#18 by 未来 深 遠 - - [M]irai_[F]uen~~ At 2007-09-17 19:14,
อะโห เผลอแปปเดียว
เพื่อนมีวิกเป็นโรงงานแล้วเหรอ เอิ๊ก เอิ๊ก

แต่ใส่วิกขึ้นจิงๆแหละ
#17 by The Ren At 2007-09-17 13:30,
โห...สุดยอดค่ะท่านพี่ สวยงามมากมาย(คือมากมายจริงๆ)
อันสุดท้ายนั่น พูดถึงอากอนลูกเขยหนูทำไมเคอะ พูดงี้หนูก็อยากได้สิเคอะท่านพี่ แงๆๆๆๆ เอามาก็ไม่มีคนคอสให้ เอาเป็นว่าท่านพี่คอสอากอนเลยแล้วกันนะคะ คิกๆ (แอ๊ฟ!!! โดนท่านพี่ถีบ)
#16 by พัดทอง At 2007-09-16 23:02,
ไปเห็นมาแร้ววว

หนูยังว่าจะถามว่าพป.ไม่เล่นริหันหน้ากะเค้ามั่งเหรอ
#15 by vendetta At 2007-09-16 22:58,
พี่ขา........ สุดยอด ตี้ขอคำนับหนึ่งจอก

สารพัดวิกหลากหลาย ยอมรับว่าแทบไม่เคยคิดว่าวิกจะช่วยเราได้มากมายเพียงนี้...

ปลื้มเอนทรี่นี้มากคะ....
#14 by Arthy At 2007-09-16 22:55,
พี่ขา สวยทุกอันเลย ขยันมากด้วยทำรีวิวไว้ทุกอันเลย

ที่บ้านก็สะสมวิกนะพี่ แต่ไม่ขยันเอามาทำงี้เรยค่า ซุกๆอัดๆอยู่ก้นตู้หมด555 วิกพี่สวยๆทั้งนั้นเลย เวลาใส่แล้วเข้ากะหน้ามาก แต่งหน้าก็ดูดี สวยหมดเลยพี่ โดยเฉพาะรูปขาสั้น กี๊ดดด เด็กเชียว ใสกิ๊ง แบ๊ววว เป็นช็อตที่น่ารักมากพี่ นู๋ชอบบบบบ
#13 by (58.8.26.126) At 2007-09-16 21:08,
วิกเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกก

#12 by Zerbirus (203.153.175.210) At 2007-09-16 20:59,
สวยมากกกกกกกกก สวยทุกอันเลยจ้ะพี่ แต่จด.ไม่สามารถมีไว้ในครอบครองแบบนี้ได้ เพราะ....................


หนูกลัวหัวๆพวกนี้อ่ะ *แงงงงง~~~~~*
#11 by jd459 At 2007-09-16 19:56,
อ่าว ทำไมไม่ล็อคให้ล่ะ เง้อ
นั่นสอ. เองเน้อ
#10 by gallantfoal At 2007-09-16 19:36,
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด จ๋วยยยยยยย วิกเริ่ดมากค่ะท่านพี่ขราาาาา
เห็นแล้วอยากซื้อมาใส่เล่นมั่งเลยอ่ะ
ท่านพี่ ทรงอาก้อนอ่ะ คอสเลยๆๆๆ อิๆ
#9 by (58.9.155.50) At 2007-09-16 19:33,
โย่ว~~พี่ปลานี่เป็นเจ้าแม่วิกจริงๆ เลยอ่ะ
แล้วไอ้สีสเปรย์พ่นวิกมันก็ล้างไม่ออกเหมือนกันเลยอ่ะ ของรินนี่นอกจากสระแล้วยังนั่งเอาทิชชู่ชุบน้ำแชมพูเช็ดทีละกระจุกยังออกไม่หมดเลย สรุปวิกสีโค้กเลยกลายเป็นโค้กใส่น้ำแดง
#8 by Rinchan PYX At 2007-09-16 17:57,
โอ้ว วิกเยอะมากๆเลยพี่

อยากมีเงินแยะๆมั่งจังน้อ เฮ้อ
#7 by kiyono At 2007-09-16 16:48,
โห...เพื่อน เพิ่งรู้ว่าวิกเยอะขนาดนี้... ไว้ไปไพรเวทกันอีกดีกว่านะเนี่ย...แล้วขนไปให้หมด...เหอ เหอ เหอ...
#5 by นางฟ้าจากนรก At 2007-09-16 14:24,
ย๊ากกกกกกกกกกกกกก มาเจิมด่วน

โห... พี่ปลาสุดยอดเรย วิกก็เยอะแถมใส่แล้วเนียนอีกตะหาก อะไรกันเนี่ยยยยย แต่เปิดมาอันแรกเจอวิก Sugi chan ก็...กร๊าวววว หลงรักอย่างแรง.... ถ้าตอนนั้นอยู่ใกล้ ๆ พี่ปลาสงสัยแอบกอดไปแล้ว กร่ากกกกกกกกกกกกก (ก็เด๋วเราคอสเป็นอาเฮียนิ...JS JS มิผิด ๆ กร่ากกกกกกก)
แร้วก็วิกเซย์ย่าอ่ะพี่ปลา... ใส่แล้วจำไม่ได้จิง ๆ ด้วย นี่ไอ่เด็กหน้าละอ่อนที่ไหนเนี่ย... แปร่วววว ฮ่า ๆ ๆ ๆ แต่ใส่วิกแล้วเนียนยังงี้ชักอยากใส่มั่งแฮะ.. มีทรงอาเฮียป่าวคับ เผื่อจะได้ไม่ต้องไปหั่นผม.. กร่ากกกกก

>>#
อยากคอส&#8203;...
#
อยากมี&#8203;เงิน&#8203;...&#8203;เก็บเงินๆ
#
อยาก&#8203;ได้&#8203;ตั๋ว&#8203; LSGBYONO...&#8203;รอลุ้น
#
อยากผอม&#8203;...&#8203;แล้ว&#8203;เมื่อกี้กินอะ&#8203;ไร&#8203;เข้า&#8203;ป๊ายยย&#8203; >_<

ปัญหาเดียวกันทุกประการเลยคับ... โดยเฉพาะข้อสุดท้ายกะข้อรองสุดท้าย.... โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก -- ---"

มาภาวนากันเต๊อะ.... T _____ T
#4 by Auntie Annie (220.12.254.64) At 2007-09-16 13:57,
โห....หลายทรงมากๆเลยอ่ะพี่....

เคยเจอแต่ทรงที่ไม่ถูกใจแต่มันจำเป็นต้องซื้อเป็นประจำเลยอ่ะ

เอาไว้จะไปดูแถวประตูน้ำบ้างนะคะ เห็นแล้วถูกใจมั่กๆ
โอ้ว แต่ละทรง สะใจมากหลาย

ว่าแต่ ร้านไหนในประตูนน้ำอ่ะคะ ที่รับสั่ง เผื่อมีทรงประหลาดมาก ๆ จะลองสั่งดู =_=
#2 by Nekoi ~ Sweet Alice At 2007-09-16 13:35,
วิกหลากหลายแบบมากกกก แต่เห็นด้วย วิกมันสะดวกมากจริงๆ เปลี่ยนทรงได้ทันใจ ถอดแล้วเดินกลับบ้านได้สบาย แถมใส่ได้หลายรอบ (ทั้งตัวเองและคนใกล้เคียง อิอิ) ชอบวิกเซย่าอ่ะ ได้อารมณ์เซย่าจริงๆ เคยพยายามไปเดินหาที่ร้าน ไม่เคยเจอเลย วิกนี่บางทีต้องแล้วแต่จังหวะของเข้ามาพอดีด้วยแหละ บางทีไม่ตั้งใจจะเอาดันเจอ บางทีตั้งใจจะเอาก็ไม่เจอ เป็นซะอย่างงั้น...

เรื่องไม่กล้าตัดซอยวิกสวยๆนี่เป็นเหมือนกัน ตอนนี้มีวิกในครอบครองที่ยังไม่เคยทำอะไรกับมันเลยอยู่สองหัว ยังไม่รู้จะได้เปลี่ยนเจ้าของหรือไม่เช่นกัน 555
#1 by ★InSilence★ At 2007-09-16 13:25,